0933 0989 88 muayfitcenter@gmail.com

KIẾN THỨC

Trang chủ | Kiến Thức | Dụng cụ tập Muay Thái, đồ tập Muay Thái

Dụng cụ tập Muay Thái, đồ tập Muay Thái

Muay Thái là được xem là môn võ dùng tay, không dùng vũ khí trong các cuộc giao đấu. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, vẫn phải dùng một số dụng cụ tập muay thái, đồ tập muay thái để tập luyện dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất. Những dụng cụ hỗ trợ, đồ tập đó là gì? Cùng tìm hiểu bạn nhé.

dụng cụ tập muay thái, đồ tập muay thái

Băng quấn Muay Thái

Băng quấn Muay Thái là dụng cụ tập Muay Thái, không thể thiếu trong mỗi buổi tập. Chúng cũng được dùng trong các cuộc thi đấu Muay. Băng quấn giống như một loại trang bị bảo hộ, giúp người tập bảo vệ bàn tay trong quá trình tập luyện, tránh bị thương do va chạm với bạn tập hoặc khi đánh vào bao cát. Đây cũng là một trang bị phụ kiện, giúp găng tay được chắc chắn hơn.

Băng quấn Muay Thái là những băng vải dài, kích cỡ theo tiêu chuẩn quốc tế : 2.74 x 0.05 (m) dành cho trẻ em và 4.57 x 0.05 (m) dành cho người lớn. Để đảm bảo an toàn và bảo vệ cho đôi tay, cần phải quấn băng đúng cách, khi tập luyện, các HLV sẽ quấn băng và hướng dẫn cách quấn chuẩn nhất.

Cách quấn chuẩn nhất, xem tại : Cách quấn băng tay Muay Thái

Găng tay Muay Thái

Găng tay Muay Thái có tác dụng giúp người tập bảo vệ đôi tay khi tập luyện; tránh bị trầy xước khi đấm mạnh vào bao cát; đồng thời, đây cũng là dụng cụ tập Muay Thái giúp các đòn đấm trở nên mạnh hơn, có uy lực hơn. Khi tập luyện, hãy lựa chọn những đôi găng tay vừa với đôi tay của mình nhất; tránh mang quá lỏng lẻo hoặc quá chật. Các loại găng tay bằng da bò được bán rất nhiều trên thị trường; với đủ loại màu sắc, kích thước để bạn chọn, giá của chúng có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

Đồ bảo hộ răng

Muay Thái được biết là bộ môn nhanh, mạnh, những cú đấm thần tốc có sức sát thương rất lớn. Nếu vô tình nhận phải một cú đấm ở hàm răng; bạn có thể bị chấn thương hàm mặt, hoặc nặng hơn là xuất huyết, chấn thương não. Để đảm bảo an toàn cho các răng, đồng thời tránh khỏi những nguy hiêm không đáng có; bạn nên sử dụng bảo hộ răng trong các cuộc thi đấu Muay Thái.

Bao cát – Dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu

Muay Thái chủ yếu sử dụng các đòn đánh bằng tay, bằng chân. Để cho đôi chân, đôi chân trở nên chắc, khỏe hơn, ra đòn mạnh hơn; thì không gì tuyệt vời bằng đấm, đá vào bao cát.Bao cát còn ược thiết kế để tập luyện những cú đấm, đá, đầu gối phối hợp. Dưới sự hướng dẫn của HLV, các đòn chính xác sẽ chính xác và đúng kỹ thuật hơn; đồng thời uy lực của chúng cũng tăng lên một cách đáng kể.

Lambor đỡ đòn

Lambor đỡ đòn, hay còn được gọi là tấm đỡ đòn thường được làm bằng simili tốt, có độ đàn hồi cao, không làm bị thương người tập. Có nhiều loại Lambor, tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là loại 2 dây, hoặc 3 dây. Dụng cụ này được sử dụng khi các HLV hoặc các bạn học dùng để đỡ các đòn đánh của bạn, tránh bị thương do những cú đấm, cú đá của bạn gây nên.

dụng cụ tập muay thái, đồ tập muay thái

Quần Muay Thái – Đồ tập Muay Thái

Quần Muay Thái được xem là đồ tập Muay Thái; chúng hầu như không có chức năng hỗ trợ hay bảo vệ người tập. Tuy nhiên, Quần Muay nói riêng hay các trang phục tập Muay nói chung là một yếu tố khác quan trọng; ảnh hưởng đến kết quả tập luyện; bởi chúng góp phần nào giúp người tập thoải mái, ra đòn dễ dàng hơn; tốc độ và uy lực cũng vì đó mà tăng lên. Khi tập luyện Muay Thái, nên chọn những loại “mềm, mỏng, nhẹ và bền, cân đối với cơ thể”. Chúng cũng có thể xem là một loại dụng cụ tập Muay Thái.

Hiện nay trên thị trường, có bán nhiều loại quần Muay Thái được làm từ nhựa Polyester; thường có 2 màu sắc chủ đạo là màu đen và đỏ. Trên bề mặt quần thường được in chữ; nếu quần đen thì sẽ được in những dòng chữ đỏ, nếu quần màu đỏ thì thường được in những dòng chữ màu xanh.

Thông qua bài viết; chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào nằm được các dụng cụ tập Muay Thái, đồ tập Muay Thái phổ biến rồi nhỉ. Nếu bạn đang tìm địa chỉ tập Muay Thái, hãy chọn những phòng tập có đầy đủ các dụng cụ; như Muay Fit chẳng hạn, để có thể tập luyện tốt nhất nhé.

Kiến Thức Tập Luyện

Hành trình giảm 50 kg của ca sĩ Phương Anh Idol
Hành trình giảm 50 kg của ca sĩ Phương Anh Idol
Phương Anh Idol đã từng có cân nặng đến 106
Trung tâm Kick Boxing đáng học nhất Quận 6 TpHCM
Trung tâm Kick Boxing đáng học nhất Quận 6 TpHCM
Để tập Kick Boxing hiệu quả, nhất là khi bạn
Câu lạc bộ kick boxing TPHCM ở quận 6
Câu lạc bộ kick boxing TPHCM ở quận 6
Trong số các câu lạc bộ kick boxing tphcm ở
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6 Muay Fit
Học võ tự vệ cho trẻ em
Học võ tự vệ cho trẻ em
Là địa chỉ học võ tự vệ cho trẻ em
Học kick boxing có giảm cân, giảm mỡ bụng không?
Học kick boxing có giảm cân, giảm mỡ bụng không?
7Tìm kiếm được một phương pháp giảm cân, đốt mỡ
Môn võ tự vệ cho nữ
Môn võ tự vệ cho nữ
Không giống như các bạn nam giới, không phải môn
Lý do bạn nên tập Muay Thái
Lý do bạn nên tập Muay Thái
Lựa chọn một môn võ để tập luyện quả là

Đăng ký tập thử

Khoản đầu tư vào chính bạn
Mới là đáng giá nhất !

GÓI TẬP

Gói Khởi Động
Gói
Khởi Động
6 tháng
Gói Quyết Tâm
Gói
Quyết Tâm
12 tháng
Gói Đam Mê
Gói
Đam Mê
24 tháng

 

Thông tin liên hệ
67-69-71 Bình Phú, Phường 11, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
0933 0989 88
muayfitcenter@gmail.com
www.muayfit.vn
KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ TẬP THỬ
Copyright©2019 by MUAY FIT CENTER. All rights severved.
Design and Developed by MFC©