0933 0989 88 muayfitcenter@gmail.com

KIẾN THỨC

Trang chủ | Kiến Thức | Kỹ thuật Muay Thái cơ bản

Kỹ thuật Muay Thái cơ bản

Những môn võ thuật thường được xây dựng từ các kỹ thuật khác nhau; mang đậm chất riêng, không thể nhầm lẫn với bất kỳ môn võ nào khác; đây cũng là đặc điểm được đung để phân biệt các loại võ thuật. Muay Thái cũng không ngoại lệ; chúng cũng được hình thành từ những kỹ thuật Muay Thái cơ bản. Vậy những kỹ thuật đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

kỹ thuật muay thái cơ bản

Kỹ thuật Muay Thái bạn cần biết

Có lẽ ai cũng biết: “Nền móng vững chắc giúp bạn phát triển vững chắc hơn”. Khi tập luyện Muay Thái, chắc hẳn rằng ai cũng muôn học giỏi, học tốt, khả năng đánh đấm, phản đòn như những võ sĩ chuyên nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, trước tiên bạn phải nắm rõ cũng như thành thạo các kỹ thuật Muay Thái cơ bản, tạo tiền đề cho sự phát triển ở những giai đoạn tiếp theo.

Kỹ thuật đấm

Trong Muay Thái, có nhiều kiểu đấm khác nhau như đấm thẳng, đấm vòng, đấm móc. Cách tung đòn đánh khác nhau dẫn đến kỹ thuật ra đòn cũng khác nhau đối chút. Khi học Muay Thái, các kỹ thuật đấm thường được các HLV hướng dẫn trước tiên. Về bản chất, kỹ thuật đấm của Muay Thái có nét tương đồng với Boxing; chính vì thế, những bạn đã học qua boxing thường học kỹ thuật này rất nhanh và dễ dàng.

Kỹ thuật đá

Một trong những kỹ thuật khác của Muay Thai là đá. Với sự đa dạng của các đòn đá như đòn đá tầm thấp, đá tầm trung, đá cao, đá áp bằng ống chân, đá trước, đá chẻ; kỹ thuật ra đòn bằng chân cũng khá đa dạng và phức tạp. Khi tập luyện Muay, bạn sẽ được hướng dẫn cách tập kỹ thuật này một cách chi tiết và cụ thể nhất. Theo đánh giá của giới chuyên môn, điều quan trọng nhất của kỹ thuật này là cách xoay hông lúc thực hiện đòn đá và lực đá.

Kỹ thuật gối

Đòn gối là một đòn đặc trưng của Muay Thái, đây là một đòn đánh nguy hiểm, sức sát thương cao. Kỹ thuật cơ bản của đòn thế này bao gồm kỹ thuật gối bay, gối rời, đòn gối khi ôm đối thủ. Sức nguy hiểm cao dẫn đến kỹ thuật tập luyện cũng khó hơn, thời gian tập cũng lâu hơn. Dù tập võ với mục đích gì thì bạn cũng nên thành thục kỹ thuật này.

Kỹ thuật chỏ trong Muay Thái

Đòn chỏ là một trong những đòn đánh bật nhất của Muay Thái; sức sát thương rất cao, có thể nguy hiểm đến tính mạng đối phương nếu không vận dụng hợp lý. Kỹ thuật chỏ bao gồm kỹ thuật chỏ ngang, chỏ tước và chỏ đập, chỏ lật. Vì tính đặc trưng và cần thiết cho những người học Muay Thái, cũng như độ phức tạp của kỹ thuật; các HLV thường hướng dẫn rất kỹ và cho bạn nhiều thời gian để tập luyện những kỹ thuật này.

Kỹ thuật ôm vật – Clinch

Nếu xét về độ khó, Clinch là kỹ thuật phức tạp và tốn nhiều thời gian học nhất; chính vì lẽ đó, kỹ thuật này thường được tập luyện sau cùng. bao gồm nhiều động tác như ôm ghì. vật ngã. Để học tốt kỹ thật này, bạn phải thường xuyên luyện tập; đồng thời kết hợp với các bài tập thể lực, vận dụng đầu óc và tốc độ phản xạ, linh hoạt khi ra đòn..

Trên đây là 5 kỹ thuật cơ bản và cực kỳ quan trọng của môn võ đến từ Thái Lan. Hãy tập luyện chúng một cách bài bản, khoa học, đúng kỹ thuật để tạo tiền đề cho sự phát triển về sau này. Muay Fit xin chúc các bạn thành công trên con đường tập luyện Muay.

Kiến Thức Tập Luyện

Hành trình giảm 50 kg của ca sĩ Phương Anh Idol
Hành trình giảm 50 kg của ca sĩ Phương Anh Idol
Phương Anh Idol đã từng có cân nặng đến 106
Trung tâm Kick Boxing đáng học nhất Quận 6 TpHCM
Trung tâm Kick Boxing đáng học nhất Quận 6 TpHCM
Để tập Kick Boxing hiệu quả, nhất là khi bạn
Câu lạc bộ kick boxing TPHCM ở quận 6
Câu lạc bộ kick boxing TPHCM ở quận 6
Trong số các câu lạc bộ kick boxing tphcm ở
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6 Muay Fit
Học võ tự vệ cho trẻ em
Học võ tự vệ cho trẻ em
Là địa chỉ học võ tự vệ cho trẻ em
Học kick boxing có giảm cân, giảm mỡ bụng không?
Học kick boxing có giảm cân, giảm mỡ bụng không?
7Tìm kiếm được một phương pháp giảm cân, đốt mỡ
Môn võ tự vệ cho nữ
Môn võ tự vệ cho nữ
Không giống như các bạn nam giới, không phải môn
Lý do bạn nên tập Muay Thái
Lý do bạn nên tập Muay Thái
Lựa chọn một môn võ để tập luyện quả là

Đăng ký tập thử

Khoản đầu tư vào chính bạn
Mới là đáng giá nhất !

GÓI TẬP

Gói Khởi Động
Gói
Khởi Động
6 tháng
Gói Quyết Tâm
Gói
Quyết Tâm
12 tháng
Gói Đam Mê
Gói
Đam Mê
24 tháng

 

Thông tin liên hệ
67-69-71 Bình Phú, Phường 11, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
0933 0989 88
muayfitcenter@gmail.com
www.muayfit.vn
KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ TẬP THỬ
Copyright©2019 by MUAY FIT CENTER. All rights severved.
Design and Developed by MFC©