0933 0989 88 muayfitcenter@gmail.com

KIẾN THỨC

Trang chủ | Kiến Thức | Muay Thái và Boxing? Môn võ nào hiệu quả hơn

Muay Thái và Boxing? Môn võ nào hiệu quả hơn

Gần đây, có một bạn hỏi tôi: Muay Thai vs Boxing, Môn võ nào hiệu quả hơn? Đây là câu hỏi tôi đã từng nghe rất nhiều lần; đa số các bạn điều là những người đang tìm môn võ tốt nhất để tập luyện; một số ít còn lại là những bạn đang tập Muay Thái hoặc Boxing và không đạt được hiệu quả tập luyện; muốn đổi bộ môn võ để tập luyện. Sự thật là, mỗi môn võ thuật điều mang những lợi ích khác nhau cho người tập; so sánh môn võ nào hiệu quả là một việc làm hết sức ngớ ngẩn, giống như so sánh việc học Toán và học Vật Lý vậy.

Tuy nhiên, thay vì so sánh môn võ nào hiệu quả hơn; chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Boxing vs Muay Thai khác biệt nhau ở những thế nào nhé.

muay thai vs boxing

Muay Thai vs Boxing khác nhau như thế nào?

Muay Thái và Boxing là 2 bộ môn võ thuật cực kì có ích trong việc tấn công, tự vệ và phòng thân; chúng có nhiều điểm tương đồng như trang phục thi đấu, thủ thuật ra đòn. Đối với những người không có kinh nghiệm hoặc chưa từng luyện võ; thoạt nhìn qua sẽ nghĩ rằng 2 môn võ này là 1. Tuy nhiên trên thực tế, 2 môn võ này có rất nhiều điểm khác nhau.

Nguồn gốc võ thuật

Boxing được cho là có nguồn gốc từ các nước Châu Âu; cũng có nhiều giả thuyết cho rằng Boxing có mặt đầu tiên ở Bắc Phi; sau đó là Địa Trung Hải và xuất hiện ở Hy Lạp vào những năm 900 trước công nguyên.

Muay Thái lại là môn võ được bắt nguồn từ Thái Lan; được bắt nguồn từ môn võ của những người lính, chiến binh trong quân đội, triều đình Thái Lan thời xưa.

Lối đánh Boxing vs Muay Thai

Các đòn thủ như né, đấm kết hợp né đòn, khóa đòn đấm, ngả người là các đòn cốt lõi của Boxing. Các đòn thế gần như thiên về lối đánh phòng thủ hơn là tấn công; điều này thể hiện rõ ràng trong các cuộc giao đấu. Trên sàn boxing; các võ sĩ thường né đòn thủ để né đòn, tránh đòn để không bị thường đối phương; đồng thời tận dụng sơ hở, hoặc đợi khi đối phương thấm mệt thì tung đòn đánh nhanh, mạnh để hạ gục đối phương.

Trong khi đó, các đòn thế của Muay Thái cũng là những đòn thế tấn công, khống chế những đòn tấn công chứ không né tránh; cho thấy đây là môn võ có lối đánh lại thiên về tấn công; điều này cũng thể hiện ở những đòn đánh nhanh, mạnh, hiểm cho đối phương không kịp trở tay và gục tại chỗ.

Đòn đánh

Học Boxing, bạn sẽ được học những đòn đánh xuất phát từ tay là chủ yếu; bộ môn này không quá coi trọng các đòn đành xuất phát từ chân; đôi chân chủ yếu được dùng để di chuyển và né đòn, hạn chế bị thương khi đối thủ tấn công. Còn Muay Thái thì sao? Môn võ này coi trọng cả những đòn đánh bằng chân và tay; trong đó, những đòn đánh bằng chân như lên gối là những đòn đánh có sức sát thương cao và cực kỳ nguy hiểm.

Có thể thấy rằng, Boxing vs Muay Thai có rất nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, đây điều là những môn võ tốt; mang lại những lợi ích phòng thân, tự vệ hiệu quả trong các tình huống. Boxing giúp bạn có khả năng phòng thủ, né đòn; Muay Thái giúp bạn có khả năng tấn công, phản đòn; cả 2 môn võ điều rất cần thiết nếu bạn muốn tự vệ hiệu quả nhất.

Bạn đang quan tâm đến môn võ nào? Muay Thái hay Boxing? Liên hệ đến Muay Fit để được tư vấn kĩ hơn về những bộ môn này, lịch học cũng như học phí nhé.

Kiến Thức Tập Luyện

Hành trình giảm 50 kg của ca sĩ Phương Anh Idol
Hành trình giảm 50 kg của ca sĩ Phương Anh Idol
Phương Anh Idol đã từng có cân nặng đến 106
Trung tâm Kick Boxing đáng học nhất Quận 6 TpHCM
Trung tâm Kick Boxing đáng học nhất Quận 6 TpHCM
Để tập Kick Boxing hiệu quả, nhất là khi bạn
Câu lạc bộ kick boxing TPHCM ở quận 6
Câu lạc bộ kick boxing TPHCM ở quận 6
Trong số các câu lạc bộ kick boxing tphcm ở
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6
Câu lạc bộ GYM TPHCM tại quận 6 Muay Fit
Học võ tự vệ cho trẻ em
Học võ tự vệ cho trẻ em
Là địa chỉ học võ tự vệ cho trẻ em
Học kick boxing có giảm cân, giảm mỡ bụng không?
Học kick boxing có giảm cân, giảm mỡ bụng không?
7Tìm kiếm được một phương pháp giảm cân, đốt mỡ
Môn võ tự vệ cho nữ
Môn võ tự vệ cho nữ
Không giống như các bạn nam giới, không phải môn
Lý do bạn nên tập Muay Thái
Lý do bạn nên tập Muay Thái
Lựa chọn một môn võ để tập luyện quả là

Đăng ký tập thử

Khoản đầu tư vào chính bạn
Mới là đáng giá nhất !

GÓI TẬP

Gói Khởi Động
Gói
Khởi Động
6 tháng
Gói Quyết Tâm
Gói
Quyết Tâm
12 tháng
Gói Đam Mê
Gói
Đam Mê
24 tháng

 

Thông tin liên hệ
67-69-71 Bình Phú, Phường 11, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh
0933 0989 88
muayfitcenter@gmail.com
www.muayfit.vn
KẾT NỐI
ĐĂNG KÝ TẬP THỬ
Copyright©2019 by MUAY FIT CENTER. All rights severved.
Design and Developed by MFC©